Tại sao vách ngăn bàn làm việc trở nên phổ biến trong văn phòng?

Vách ngăn mang lại ích lợi gì cho văn phòng?

Ngày nay, với sự góp mặt của Vách ngăn văn phòng mà không gian giữa các phòng ban, từng khu vực hay vị trí ngồi của các nhân viên dễ dàng được phân chia hơn. Và tùy theo mục đích sử dụng của từng khách hàng mà vách ngăn được làm từ những chất liệu khác nhau như nỉ, gỗ, kính hay phổ biến hơn hết là sự kết hợp của nỉ kính, gỗ kính, v.v..

Việc sử dụng vách ngăn trong thiết kế không gian riêng cho văn phòng chính là một sáng tạo mới mẻ của các nhà thiết kế nhằm tối ưu hơn trong việc sử dụng văn phòng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Chính vì những ích lợi ấy mà vách ngăn văn phòng đã là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp hiện nay.

Vách ngăn văn phòng – sản phẩm nội thất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thiết kế văn phòng hiện đại

Cấu tạo của vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng thường được hình thành từ 3 bộ phận sau:
Phần khung vách: Thường được làm từ chất liệu nhôm tĩnh điện, có độ bền chắc giúp bao bọc, định hình vách khá tốt.

Phần cấu tạo vách: Dựa vào từng chất liệu mà người dùng phân loại cấu tạo vách, những chất liệu bề mặt phổ biến có thể được kể đến như gỗ, nỉ, kính hay sự kết hợp giữa gỗ và nỉ với chất liệu kính. Nhằm để giảm được trọng tải vách đồng thời đảm bảo được độ trong, nên kính trắng dày 4mm khá được ưa chuộng để sử dụng.
Phần lõi vách: Bông thủy tinh, cao su non hay các loại bông xốp là những vật liệu tiêu âm, cách âm thường được dùng để nhét vào lõi vách. Nhưng đối với vách ngăn văn phòng thông dụng thì ngoài nhét một số các hộp phụ kiện, hộp kỹ thuật thì đa phần phần lõi vách thường được để rỗng.

hình ảnh vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ và bằng kính

Vách ngăn bàn làm việc có vai trò quan trọng không làm việc riêng tư, giúp nhân viên tập trung để phát huy năng lực sáng tạo trong công việc. Tại sao vách ngăn bàn làm việc lại được yêu thích và được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng? hãy cùng vách ngăn SSA tìm hiểu đâu là lý do.

vách ngăn văn phòng

Thế nào là vách ngăn bàn làm việc?

Đây là loại vách ngăn được tích hợp cùng bàn ghế để phân chia khu vực làm việc trở nên riêng tư, giúp nhân viên tập trung trong công việc. Vách ngăn bàn làm việc mang tính thẩm mỹ làm cho không gian trong văn phòng trở nên chuyên nghiệp

Nếu bạn thấy kiểu thiết kế nội thất văn phòng truyền thống đã quá nhàm chán và hơi “khô khan” thì có thể thử làm mới không gian bằng việc sử dụng vách ngăn nỉ với nhiều màu sắc khác nhau.

Hiện nay, vách ngăn bàn làm việc từ chất liệu nhôm sơn tĩnh điện – vải nội thất (nỉ) được ưa chuộng nhất bởi độ bền cao, không tốn quá nhiều chi phí để thay mới

Một số lợi ích của vách ngăn văn phòng

Việc sử dụng vách ngăn vào trong các thiết kế văn phòng ngày càng được sử dụng phổ biến, thế nhưng tại sao lại có sự ưa chuộng đặc biệt đến thế?

Yếu tố trước tiên cần được nhắc đến đó chính là thẩm mỹ. Sử dụng các vách ngăn văn phòng sẽ làm cho mọi người cảm nhận được không gian làm việc khoa học và ấn tượng. Hơn nữa, khi có sự kết hợp hài hòa giữa vách ngăn văn phòng với các sản phẩm nội thất khác sẽ tạo nên một môi trường làm việc cực hấp dẫn, không những tô đậm thêm vẻ đẹp cho căn phòng mà còn tạo nên sự hứng thú làm việc cho nhân viên đồng thời ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.

Vách ngăn văn phòng giúp mang lại không gian làm việc đậm dấu ấn.

Thứ hai, việc sử dụng vách ngăn văn phòng còn góp phần vào việc nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên. Vì khi được phân chia khu vực dành riêng cho từng bộ phận cụ thể theo từng chức năng và nhiệm vụ thì việc bàn luận, trao đổi giữa các thành viên sẽ tốt hơn, tạo điều kiện cho sếp dễ bao quát và quản lý nhân viên hay sử dụng để làm vách ngăn bàn để phân chia chỗ ngồi cho từng thành viên sẽ đảm bảo được tính riêng tư, dễ tập trung vào công việc và mang lại hiệu quả cao hơn.

Đảm bảo được tính riêng tư, độc lập cho từng thành viên.

Hơn thế nữa, vách ngăn văn phòng còn chính là giải pháp tuyệt vời nhất trong việc giúp tiết kiệm diện tích văn phòng hiệu quả, nó thực sự rất phù hợp với các văn phòng làm việc có diện tích vừa và nhỏ. Sử dụng vách ngăn tận dụng được các khoảng trống dư thừa, làm cho không gian văn phòng thêm thoáng đãng, ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Để chọn được những mẫu vách ngăn văn phòng phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ với các doanh nghiệp, đại lý chuyên phân phối các sản phẩm nội thất chính hãng hoặc các doanh nghiệp chuyên về thi công vách ngăn nhé.

Tại sao sử dụng vách ngăn bàn làm việc trong văn phòng?

Điều đầu tiên có thể nhận ra ưu điểm của vách ngăn bàn làm việc đó khả năng phân bố khu vực làm việc dễ dàng và nhanh chóng, có thể dễ dàng mở rộng trong tương lai. Nhân viên không bị phân tấm đến các yếu tố bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến công việc.

Vách ngăn bàn làm việc là một sản phẩm nội thất mang đậm tính chất văn phòng

Bề mặt hoàn thiện của vách ngăn có thể là nỉ, ván công nghiệp (Melamine), kính… với nhiều màu sắc để lựa chọn, mỗi lựa chọn là duy nhất.

Vách ngăn bàn làm việc rất tiện dụng, có tính linh hoạt cao, dễ dàng tháo lắp, di chuyển, lắp ghép, thay đổi để tạo không gian mở thuận tiện. Điều này sẽ không thể thực hiện được đối với các loại vách ngăn cố định dùng để ngăn cách các phòng ban trong công ty.

Trên đây là một số lý do để vách ngăn bàn làm việc trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào,

Được làm bằng khung  nhôm sơn điện hoặc các màu theo sở thích hợp với không gian của bạn, bên trong là cốt gỗ công nghiệp, bên ngoài bọc nỉ hoặc gỗ. Vách có thể kết hợp nỉ – kính, gỗ – kính, nỉ – gỗ hoặc kết hợp nỉ – gỗ – kính. Bên dưới có thể có hộp kỹ thuật để đi hệ thống ME như dây điện nguồn, dậy mạng, dây điện thoại, dây Camara …..

Vách ngăn có thể đứng độc lập để tạo thành các module làm việc, ngăn chia khu vực làm việc, ngăn chia các phòng một cách linh hoạt, gọn gàng, hiện đại và dễ tháo lắp, tính cơ động cao, khi sử dụng vách có thể chỉ cần sử dụng mặt bàn và hộc di động, không cần phải sử dụng bàn độc lập để giảm chi phí.

Vách ngăn văn phòng được sử dụng rộng rãi cho văn phòng, khu làm việc dùng phân chia khu làm việc thành nhiều không gian nhỏ, độc lập nhưng tạo được không gian mở, chuyển tiếp linh hoạt, và có thể tiêu âm, ghim Note ghi nhớ 50mm. cao 1m2 ngăn giữa các bàn làm việc tạo thành khu làm việc độc lập.

 • Khung vách là nhôm định hình sơn tĩnh điện màu ghi.
 • Các tấm vách liên kết với nhau bằng các khớp nối, có thể tháo và di chuyển dễ dàng.
 • Hai mặt bọc nỉ cùng một màu, có nhiều màu để lựa chọn trong Bảng màu nỉ.
 • Vách có độ dầy 25mm, 50mm và 60mm.
 • Chân vách có hộp kỹ thuật để đi dây: dây điện, dây mạng, dây điện thoại.
 • Vách được sử dụng để ngăn bàn làm việc, ngăn chia giữa các bộ phận khác nhau trong công ty.
 • Có thể bắt mặt bàn trực tiếp lên vách: Trong trường hợp để tiết kiệm chi phí đầu tư có thể dùng mặt bàn lắp trực tiếp lên vách vẫn đảm bảo mỹ thuật và kết cấu của sản phẩm.
 • Thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh

Với các văn phòng có không gian làm việc rộng thi việc sử vách ngăn văn phòng là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, vách ngăn sử dụng hệ khung nhôm sơn tĩnh điện cao cấp vách ngăn được lắp ghép với tạo tạo thành một module

Vách ngăn văn phòng thường được sử dụng để làm vách ngăn bàn làm việc cho nhân viên, với các công ty có nhiều nhân sự việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc là lựa chọn phù hợp

Vách ngăn văn phòng có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển dễ dàng tháo lắp trong quá trình vận chuyển chính vì ưu điểm đó mà vách ngăn văn phòng là lựa chọn phù hợp cho việc phân chia không gian, vách ngăn văn phòng có thể lắp đặt và thào rời điều này là điểm nổi bật so với các dòng vách ngăn khác

Vách ngăn văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp là một loại vách dùng để ngăn cách các vị trí chỗ ngồi cho các nhân viên ngồi cạnh nhau trên bàn làm việc. Bắt đầu từ những năm 2000, vách ngăn văn phòng là một sản phẩm vô cùng sang trọng và hiện đại. Nhưng ngày nay, các công ty, văn  phòng công sở đã sử dụng vách ngăn một cách phổ biến, nó không chỉ tạo không gian riêng tư, yên tĩnh cho người sử dụng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên văn phòng.

Thông số kỹ thuật vách ngăn văn phòng

 • Vách ngăn được làm bằn chất liệu gỗ công nghiệp kết hợp nỉ
 • Chiều rộng và chiều cao tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng
 • Có khả năng cách âm dưới 30 dB
 • Độ dày vách ngăn 50mm

Những tính năng của vách ngăn văn phòng

 • Phân chia văn phòng thành các ô nhỏ, khu vực làm việc độc lập tạo cảm giác thoáng đãng, dễ nhìn và gọn gàng hơn.
 • Phân biệt chức năng của từng bộ phận nhân viên
 • Giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát năng suất làm việc và quản lý nhân viên
 • Thuận tiện trong việc trao đổi, làm việc nhóm của các bộ phận
 • Tạo không gian làm việc độc lập, riêng tư, yên tĩnh và tập trung, hiệu quả công việc tang cao
 • Tiết kiệm được nhiều không gian trống dư thừa
 • Chất lượng tốt, độ bền cao
 • Có khả năng cách âm tốt, chống mối mọt, chống cháy cao
 • Màu sắc vách ngăn đa dạng và phong phú
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi, tiết kiệm thời gian dọn dẹp
 • Dễ dàng tùy chỉnh độ cao, kích thước vách ngăn phù hợp với từng không gian
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí

được làm từ ván MFC, phần trên vách làm bằng bề mặt hoàn thiện Melamine hoặc vải nội thất. Khung vách ngăn được sản xuất từ nhà máy với hệ thống máy móc hiện đại.

Sử dụng vách ngăn văn phòng trong công ty tăng tính thẩm mỹ, mang đến không gian hiện tại theo kiểu văn phòng công ty công nghiệp tạo sự yên tĩnh, gọn gàng vừa tô điểm thêm cho không gian làm việc công sở. Vậy thì mua vách ngăn văn phòng giá rẻ đẹp tại  ở đâu?

Có chức năng phân chia vị trí làm việc và ngăn cách căn không gian lớn thành các phòng nhỏ. Là giải pháp số một giúp giảm chi phí cho việc sử dụng mặt bằng, lại cũng đảm bảo đảm tính độc lập, tăng hiệu quả công việc cho các phòng ban. Tuy vậy, vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, văn phòng. Mua vách ngăn văn phòng giá rẻ đẹp ở đâu tại ?

Có nhiệm vụ phân chia phòng làm việc thành những khu làm việc riêng biệt, cho từng nhân viên và bộ phận. Không chỉ vậy, loại nội thất này còn được dùng trang trí và tạo sự chuyên nghiệp cho không gian văn phòng.

Các loại vách ngăn văn phòng phổ biến

Vách ngăn gỗ là một trong những chất liệu phổ biến trong sản xuất vách ngăn văn phòng. Bề mặt thường được phủ bởi Laminate, Melamine, hoặc Veneer tạo nên độ nhẵn bóng, chống thấm, chống xước,…

Mặc dù xu hướng sử dụng môi trường không gian văn phòng mở đang được ưu thích, nhưng mù quáng theo xu hướng này có thể tốn nhiều chi phí cho việc làm văn phòng.

Kế hoạch văn phòng mở thường đươc triển khai trên sự làm tăng sự hợp tác và là chìa khoá thành công của nhiều tổ chức. Nhưng làm sao để buộc nhân viên làm mọi thứ ngoài trời làm ảnh hưởng đến sức khẻo vả năng xuất làm việc của nhân viên.

Vách ngăn văn phòng là sự lựa chọn đúng đắn có thể giúp đạt được sự cân bằng giữa hợp tác và tập trung. Bằng cách chia khu vực giảm thiểu tiếng ồn và tăng sự tập trung

Ưu điểm khi sử dụng vách ngăn có hộp kỹ thuật 

 • Sử dụng hộp kỹ thuật tạo không gian làm việc ngăn nắp.
 • Thi công điện mạng chìm trong sàn trước sau đó lắp đặt hệ vách 
 •  Có thể khoan nắp chụp hộp kỹ thuật cho phù hợp với thực tế thi công 

Đặc điểm và lợi ích 

Linh hoạt: Giải quyết bài toán về không gian 
Phù hợp: Đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng 
Kết nối: Tạo sự liên kết giữa không gian riêng tư và không gian chung 
Kích thích tư duy Tạo ra những ý tưởng mang tính phát kiến của từng cá nhân và đồng thời tạo sự đồng thuận của một nhóm người làm việc trong không gian chung. 

 • Làm việc theo nhóm 
 • Là sự kết hợp giữa làm việc cá nhân và tổ đội. Nó giúp các cá nhân có sự riêng tư, an toàn. 
 • Môi trường đồng tạo điều kiện tốt cho việc trao đổi thông tin theo nhóm 

4 Cách chính để chia văn phòng

 1. Hệ thống tường và vách ngăn
 2. Vách ngăn di động (một loại tường di động)
 3. Vách ngăn văn phòng (vách ngăn bàn làm việc cho nhân viên)
 4. Vách ngăn xếp (vách ngăn có bánh xe phía dưới vách)

Vách ngăn văn phòng có tính năng nhẹ, dễ tháo lắp, di chuyển nên được sử dụng nhiều trong các bản thiết kế nội thất văn phòng. Vách ngăn được cấu tạo bởi gỗ MDF, bề mặt được phủ nỉ với đa dạng màu sắc nên rất nhẹ đặc biệt tiện dụng trong việc tháo lắp và di chuyển. 

Tùy vào không gian, mặt bằng làm việc, các cụm bàn làm việc vách ngăn được bố trí khoa học, hợp lý, tạo môi trường làm viêc lý tưởng và chuyên nghiệp. Với màu sắc phong phú, đa dạng của các tấm vách, không gian làm việc của bạn trở nên sinh động và tươi tắn hơn

Công Dụng và Chức Năng Của Vách Ngăn Bàn Làm Việc

Vách ngăn bàn làm việc dùng để phân chia các vị trí ngồi trên bàn làm việc tạo nên tính riêng tư, độc lập cần thiết cho mỗi người để công việc được hiệu quả hơn. Vậy công dụng và chức năng của vách ngăn bàn làm việc là gì ?

Công dụng đầu tiên mà các mẫu vách ngăn bàn làm việc giá rẻ đó là có thể tiết kiệm diện tích văn phòng, mang lại sự thông thoáng, dễ chịu.

Không những mang lại sự thông thoáng, vách ngăn bàn còn mang đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, khoa học và hiện đại, giúp cho việc di chuyển của các nhân viên thêm thuận lợi và dễ dàng.

Sử dụng vách ngăn mặt bàn làm việc ngăn chia không gian làm việc dành cho từng cá nhân, đảm bảo riêng tư, sự độc lập, giúp các nhân viên luôn được thoải mái, dễ chịu và tự do sáng tạo và làm việc hiệu quả.

Hơn nữa, chúng còn đảm bảo sự gắn kết tập thể khi các nhân viên trong cùng một nhóm, một bộ phận được ngồi cùng một dãy, một mẫu module bàn làm việc đẹp, giúp họ dễ dàng trao đổi công việc và làm việc hiệu quả nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: